Có nhiều nguyên nhân khiến cho Brochure chưa thể hiện được hết thông điệp Doanh nghiệp hướng tới. Tìm hiểu và tránh mọi rủi ro có thể xảy ra trước khi thiết kế một Brochure là điều cần thiết.

Sau đây là một số nguyên nhân thất bại của một Brochure và cách khắc phục:

Thứ nhất

Thứ nhất, nhà thiết kế chưa nắm rõ được mục đích của Brochure và những tiêu chuẩn cơ bản của nó.

Brochure sẽ trở thành một công cụ Marketing hiệu quả nếu nó thực sự được đầu tư thời gian và công sức. Thiếu chỉn chu, vội vàng và không trau chuốt cho Brochure, điều này sẽ làm giảm đáng kể giá trị Thương hiệu.

  • Chuẩn bị như thế nào? 

Các bước chuẩn bị cho một Brochure hoàn hảo như sau:

  • Nghiên cứu và tìm hiểu (Research)

Thu thập thông tin Doanh nghiệp và các thiết kế của các Doanh nghiệp cùng ngành để tham khảo. Một cuốn Brochure tốt thường đạt được ít nhất một cho tới ba tiêu chí sau đây:

  • Giới thiệu về Doanh nghiệp

Các thông tin Doanh nghiệp: Giới thiệu Doanh nghiệp, Lĩnh vực hoạt động, hàng hóa/dịch vụ nổi bật, cam kết chất lượng, thông tin liên hệ,…

Đầu tư công sức chất xám đưa ra những ý tưởng khác biệt, nội dung độc đáo hơn đối thủ cạnh tranh là điều cần và nên làm.

  • Đem lại trải nghiệm đặc biệt tới Khách hàng

Chất lượng/dịch vụ nằm ở bên trong, không phải xuất phát từ quy mô doanh nghiệp. Dù là Doanh nghiệp lớn hay nhỏ, bạn hoàn toàn được quyết định chọn tạo ra sản phẩm/dịch vụ tốt hay kém chất lượng.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, lấy lợi ích của Khách hàng làm trung tâm và bằng một cách nào đó thể hiện nó trước hết trên chính Brochure, làm sao để lôi cuốn, để lại ấn tượng tốt với Khách hàng và giúp họ có thể thấy được tâm ý của bạn.

  • Brochure mang thông tin hướng dẫn về sản phẩm/dịch vụ của Doanh nghiệp

Brochure chứa đựng nhiều kiến thức và thông tin bổ ích liên quan tới sản phẩm và dịch vụ mà Doanh nghiệp muốn cung ứng tới khách hàng. Bản thân Khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm/dịch vụ đều quan tâm tới thông tin này. Như vậy, Brochure đã thành công một nửa, vấn đề còn lại là đối tượng bạn hướng tới là ai và bằng cách nào, liệu nội dung Brochure có thực sự thuyết phục họ.

Thứ hai

Thứ hai, lúng túng trong việc lên ý tưởng cho nội dung Brochure

Để tránh lúng túng, việc đầu tiên, bạn hãy phác thảo ý tưởng, đồng thời, liệt kê tất cả những thứ bạn cần trình bày trên Brochure.

Cấu trúc và một số thông tin cần có cho Brochure:

  • Giới thiệu Doanh nghiệp
  • Slogan
  • Sản phẩm, dịch vụ nổi bật
  • Kinh nghiệm và những thành công
  • Thông tin liên hệ.

Để tránh “khoa trương” thành tích, thay vì đánh bóng bằng câu văn, từ ngữ, bạn nên chuyển hướng sang hình ảnh thiết kế.

Thứ ba

Thứ ba, ngân sách cho việc thiết kế bị cắt giảm quá thấp

Tiết kiệm số trang in và chất lượng giấy sẽ khiến cho Brochure trở nên yếu ớt, chưa thể hiện được hết các thông điệp của Brochure, vô hình chung làm giảm giá trị Thương hiệu.

Xây dựng Thương hiệu cần chỉn chu ngay cả những việc nhỏ nhất, đòi hỏi Doanh nghiệp đầu tư không ít thời gian, công sức, tiền bạc và tâm huyết. Để Doanh nghiệp phát triển bền vững và lớn mạnh, những chi phí đó là hoàn toàn xứng đáng.