AIDA - Interest

I = Interest = Tạo sự thích thú, quan tâm

AIDA - Interest

AIDA – Interest

Một khi đã câu được một độc giả, đây là thời điểm bạn chứng minh cho anh ta thấy bạn hiểu rõ vấn đề của anh ta đến mức độ nào. Điều này liên kết với ý tưởng về việc có một hồ sơ chi tiết của khách hàng mục tiêu với sản phẩm hay dịch vụ của bạn trước khi lao vào việc bán hàng ngay. Cụ thể hơn, nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn liên quan tới lĩnh vực sức khỏe, hãy khởi động bằng cách chứng tỏ rằng bạn hiểu rõ vấn đề của khách hàng.

Một ví dụ tiêu biểu trong tiếp thị số đó là “những vấn đề sức khỏe thầm kín”. Có một sự thật rằng rất nhiều người dành thời gian tìm hiểu trên Internet nhằm tìm ra một giải pháp cho những vấn đề “khó nói” mà họ không hề muốn tới gặp bác sĩ. Trong trường hợp này, nếu bạn có đủ khả năng cho họ thấy rằng bạn hiểu rõ những khó khăn, bất tiện khi phải “sống chung với lũ” và đặc biệt là những vấn đề đó khiến họ cảm thấy khó chịu như thế nào thì bạn đã sẵn sàng để tiếp cận họ theo một phương thức sâu và xa hơn rồi.

Đây lại là thời điểm thích hợp để xây dựng lý lẽ hay câu chuyện của bạn. Ví dụ, có thể bạn đã tiến hành nghiên cứu về các đặc điểm đặc trưng của tình trạng này và có sự hiểu biết nhất định về các nghiên cứu y tế chất lượng mà sau đó gợi ý được cho khách hàng của bạn một số phương thức điều trị ít người biết hay những cách điều trị hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm cá nhân để tạo ra nhiều hơn một mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Điểm mấu chốt ở đây là cách sử dụng thông tin hiệu quả, kỹ năng thuyết phục, và càng nhiều dẫn chứng bạn có thể đưa ra càng tốt nhằm giữ lại sự thu hút đối với người đọc một khi bạn đã thành công lôi cuốn họ bước đầu. Bằng việc tiến sâu thêm vào mối liên hệ đã tạo ra với khách hàng tiềm năng và bằng việc tạo ra một thông điệp có khả năng truyền tải thông tin, giáo dục hay có tính chất giải trí xoay quanh một trong những vấn đề cấp thiết nhất của họ, bạn chắc chắn đã đi trên đúng con đường của mình để làm dấy lên một phản ứng có cảm xúc của khách hàng.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

AIDA - Marketing content

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *