Action time

A = Action = Thôi thúc sự hành động

Action time

Action = Thôi thúc sự hành động

Một khi bạn đã khơi gợi đủ được sự mong muốn và để khách hàng tiềm năng của bạn nghĩ tới việc đưa ra một hành động hay một quyết định, đây là thời điểm để chốt đơn. Điều này tập trung chủ yếu vào việc sử dụng một sức mạnh kêu gọi hành động. Sự kêu gọi hành động đơn giản chỉ là những khẩu hiệu có khả năng khiến cho người đọc tự nhận ra rằng họ muốn làm gì tiếp theo: mua một sản phẩm, đăng ký một bản tin, xem một video hay chia sẻ một trạng thái.

Mọi việc bạn làm nên bao gồm một LỜI KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG – sau tất cả, bạn đang tạo ra một phần nội dung cho một lí do cụ thể. Vì vậy, hãy để cho người đọc biết lí do đó là gì! Không những thế, bạn cũng nên nghĩ tới các khía cạnh sáng tạo trong lời kêu gọi hành động của bạn như: liệu rằng cách trình bày, cấu trúc nội dung của bạn có hỗ trợ nhiều hơn cho việc đưa ra quyết định hành động của khách hàng tiềm năng? Nếu việc xác định được bước tiếp theo nên thực hiện như thế nào là một trở ngại, mọi người thường bỏ qua.

Một điểm lưu ý cuối cùng trong kích thích hành động: có cả một mảng khác của biên soạn nội dung tập trung vào sự cam kết, lập trình nội dung và những lời kết đầy thuyết phục. Ý tưởng ở đây rất đơn giản. Dự đoán và loại bỏ các nguy cơ khiến khách hàng có thể dừng lại những hoạt động bạn đang muốn họ thực hiện. Đăng ký nhận bản tin liệu có làm gia tăng mối lo về tính riêng tư? Thật đơn giản. Chỉ cần có một chính sách bảo mật rõ ràng. Lo ngại về vấn đề từ bỏ tiền bạc của họ? Chỉ cần cung cấp một chính sách bảo hành. Bạn càng suy nghĩ nhiều về câu hỏi tại sao mọi người không thực hiện hành động và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề này, bạn sẽ càng ở một vị trí tốt hơn để tận dụng tối đa cơ hội.

Kết luận

Một chiến lược nội dung hợp lý là một trong những bước khởi đầu hiệu quả nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện để phát triển. Nếu bạn sẵn sàng thử nghiệm một chiến lược mới để giúp nội dung của bạn được đọc thường xuyên hơn, hãy giữ cho khách hàng tiềm năng và người đọc bị cuốn hút, và khiến cho họ phải hành động – hãy coi AIDA là một sự thử nghiệm. Bạn đã từng áp dụng mô hình này trong các chiến lược marketing của mình chưa? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận phía dưới.

Có thể bạn quan tâm:

>> Công thức AIDA – Công cụ phát triển chiến lược nội dung Marketing không thể bỏ qua – Phần 1

>> Công thức AIDA – Công cụ phát triển chiến lược nội dung Marketing không thể bỏ qua – Phần 2

>> Công thức AIDA – Công cụ phát triển chiến lược nội dung Marketing không thể bỏ qua – Phần 3

>> Công thức AIDA – Công cụ phát triển chiến lược nội dung Marketing không thể bỏ qua – Phần 4

AIDA - Marketing content

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *