,

[Bước ngoặt truyền thông] Mạng xã hội, mạng ảo, hiệu ứng virut, khách hàng sáng tạo nội dung

Doanh nghiep

Xây dựng nội dung hữu ích và tính tương tác cao là mục tiêu mà các nhà truyền thông vẫn đang cố gắng thực hiện. Bởi từ đó, thông tin sẽ được lan truyền theo nhiều cách khác nhau.

Mạng xã hội, thế giới ảo và hiệu ứng virút

Sự phổ biến của các thiết bị kỹ thuật số và các địa chỉ kỹ thuật số đồng nghĩa với việc mọi người dành nhiều thời gian trong ngày hơn trên không gian ảo. Mọi người đều đặn kiểm tra email, gửi SMS, và lướt web, biến thế giới thực tại thành những thế giới ảo. Kết quả là ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo bắt đầu mờ dần.

Không gian ảo thường là sự mở rộng của hiện thực hay thậm chí là sự phát triển của hiện thực, là phiên bản cải tiến của hiện thực. Trong thế giới ảo, người ta có thể có những quyền lực mà họ không có được trên thực tế. Họ có thể tạo ra những nhân vật ảo (gọi là avatar) để ảo hóa bản thân, thường theo một phương thức để giải phóng bản thân khỏi những ức chế kìm nén của thế giới thực.

Thế giới thật và thế giới ảo ngày càng hòa nhập vào nhau. Mọi người sẽ tương tác theo những cách thức mới khi họ tham gia vào mạng xã hội, và khi mạng xã hội xâm nhập vào cuộc sống của họ, thông tin được chia sẻ nhiều hơn bằng hiệu ứng virút.

Khách hàng sáng tạo nội dung

Một viễn cảnh mới có thể nhìn trước được đó là: nội dung chủ chốt sẽ mang lại những thay đổi lớn lao hơn, bắt đầu bằng nội dung năng động hơn. Người bán sẵn sàng xây dựng nhiều nội dung hữu ích hơn và khách hàng trả nhiều tiền hơn để tiếp cận với thông tin truyền thông.

Và trong vô vàn nội dung ấy, khách hàng lựa chọn xem đường dẫn hay đầu đề nào mình thích và sẽ loại bỏ cái gì. Cho tới khi nội dung trở nên linh hoạt hơn, nó trở nên độc lập với thiết bị và phù hợp với nhiều kênh hơn. Nội dung sẽ được truyền tải thoải mái giữa các thiết bị và ứng dụng trong gia đình và ngoài trời. Nhiều người đã vô tình trở thành kẻ lang thang, bị nội dung lôi cuốn.

Ngày nay, nội dung trở nên đa dạng, lôi cuốn hơn trên nhiều thiết bị khác nhau. Nội dung ấy còn có sự tham gia vào của khách hàng, không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung, mà họ còn giúp đỡ nhau giám sát, lọc nội dung bằng các gắn nhãn mô tả. Họ có những ý tưởng riêng của mình về cách gắn nhãn và tổ chức mọi thứ. Dành không gian cho khách hàng thể hiện những ý tưởng này và tham gia một cách chủ động vào việc tổ chức thông tin là điều tối quan trọng cho các nội dung truyền thông.

Tôi có câu hỏi cho bạn: Bạn có sử dụng Facebook không? Bạn có nhớ thao tác chia sẻ nội dung trên tường, tag hình ảnh, hay là các set-up thông tin cá nhân hiển thị và tìm kiếm chứ? Ngẫm một chút bạn sẽ thấy mấy điều phía trên dễ hiểu thôi.

sang tao noi dung

Khách hàng tham gia vào sáng tạo nội dung

Cuối cùng thành quả nội dung bạn đạt được là dẫn dắt được khách hàng tìm kiếm được thông tin mà bạn cung cấp và chính họ cũng tham gia sáng tạo thêm nhiều nội dung, là người sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *