Tinh tuong tac - Marketing truc tuyen

Còn nhớ, chưa 6h sáng, người người xếp hàng dài trước cửa Apple Store khi những chiếc điện thoại Iphone đầu tiên của version mới nhất được tung ra. Những người đó gồm nhiều thành phần khác nhau, những người mê công nghệ muốn khoe với bạn bè sản phẩm của họ, những người không muốn đợi cả tháng trời để có được trước điện thoại mới, thậm chí có những người chỉ là để thách thức, trở thành kẻ dến trước. Điểm chung của họ là: họ đang tham gia vào giai đoạn của của chuỗi giá trị trị giá hàng.

Câu chuyện bắt đầu vào cuối những năm 90 với sự xuất hiện của Internet. Công nghệ kỹ thuật số cũng xuất hiện cùng nhiều phương tiện truyền thông mới. Các nhà truyền thông có thêm nhiều sự lựa chọn phương tiện truyền thông tối ưu nhất cho chiến dịch của họ:

Ti vi

In ấn

Trường thông số

Radio

Nội dung nhãn hiệu

Trò chơi điện tử

iPod

Bao bì

Video kỹ thuật số

Video trên điện thoại 3G (Giờ có thêm 4G)

Podcasst

Điện thoại di động

Telewweb

Email

Thư trực tiếp

PVR/DVRs

Hoạt động ngoài trời

Tìm kiếm

Điểm bán hàng

Mã QR

Hiệu ứng virut

Blog

Các sự kiện trực tiếp

Tài trợ

Viễn tin học

Video theo yêu cầu

Ký hiệu số

Tin nhắn

Sân khấu đường phố

Tiếp thị du lịch

Mạng xã hội

Trong đó, mạng xã hội xuất hiện và hiện thu hút gần 20 triệu người dùng. Facebook là một ví dụ điển hiển với ~ 1.6 tỷ người dùng, con số này ở Việt Nam là hơn 30 triệu người dùng mới tháng (tính tới năm 2015).Machine generated alternative text: 2,000 1,750 1,500 1,250 '-1 1,000 Q3 Q3 Q2 Q3 Q2 Q2 Q3 Q2 Q2 Q3 Q2 '13 '13

thong ke facebook 2015

Thống kê người dùng Facebook (2015) – Những con số tăng chóng mặt

Khái niệm truyền thông mới xuất hiện bao gồm: mạng xã hội, game, điện thoại di động và các hình thức truyền thông mới khác xuất hiện, hấp dẫn nhiều người dùng tham gia hơn. Các nhà tiếp thị sẽ chuyển đổi nhiều hoạt động của mình sang các kênh này. Điển hình là các nhà tiếp thị tiếp đã thực hiện chiến dịch: Số hóa truyền thông truyền thống và đã bắt đầu từ hơn nửa thập kỷ qua. Không lâu nữa, hầu hết các phương tiện truyền thông sẽ được số hóa.

Frequenccy-of-Visits-on-the-Top-Global-Social-Platforms-infographic

Thống kê thói quen người dùng đối với các trang mạng xã hội bởi Global Web Index

Và nhiều người tự hỏi, tại sao lại có nhiều người sử dụng kênh truyền thông xã hội tới vậy?

why_do_people_use_social_media_n

Thống kê khảo sát mục đích người dùng mạng xã hội ở Anh (Nguồn: Deloitte)

Cho tới nay, bạn hoàn toàn có thể đọc các tạp chí hay tờ báo nổi tiếng trên điện thoại hay tablet, những thiết bị di động hiện đại, chỉ cần kết nối Internet, và công nghệ GPS, Mã QR sẽ hỗ trợ quá trình này. Quá trình này đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

> Bước ngoặt truyền thông: Sự phong phú của Video và phản hồi trực tiếp

Không còn là dự đoán. Nếu 7 năm trước, người ta viết cuốn sách Tiếp thị số và sớm nhìn thấy sức mạnh của công nghệ số thì bây giờ nó đã là hiện thực. Ngày càng có nhiều video trong các chiến dịch Viral Marketing quảng bá thông điệp mang tính lan truyền kiểu virus.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *