Piodio

Internet Marketing là một trong nhiều đề tài mình có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu từ năm 2010. Đề tài đi sâu nghiên cứu về tình hình phát triển Marketing trực tuyến ở Việt Nam năm 2010 đồng thời đưa ra những kiến nghị, giải pháp cho Marketing trực tuyến tại Việt Nam trước tình trạng còn nhiều khó khăn, thách thức, dưới góc nhìn của một Marketing truyền thống 4 năm vào nghề.

Piodio Brand & Marketing Solution

Trong những năm đầu thiên niên kỷ mới, Internet phát triển mạnh mẽ đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành Marketing nói chung và các loại hình quảng cáo nói riêng. Các kênh truyền thông mới như Internet và điện thoại di động xuất hiện và phát triển với tốc độ chóng mặt đã phá vỡ thế độc quyền của quảng cáo tiếp thị truyền thống. Điều này tác động không nhỏ tới hoạt động marketing của hầu hết các công ty, ngay cả các công ty khổng lồ với sức mạnh tài chính vô hạn.

Như chúng ta đã biết: Điện thoại mất 35 năm để tiếp cận được với 25% dân số Mỹ ( Một trong những quốc gia được xem là đứng đầu về công nghệ mới với tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới), truyền hình mất 26 năm, phát thanh mất 22 năm và điện thoại mất 13 năm. Trong khi đó, Internet chỉ mất 7 năm đã có mặt trên toàn cầu với hơn 1,6 tỷ người truy cập vào mạng Internet. Tính đến năm 2010, Internet đã có 1,97 tỷ người dùng, 255 triệu website và 152 triệu blog. Số người dùng Internet tập trung đông nhất tại châu Á với 825 triệu người sử dụng. Tiếp sau đó là châu Âu (475 triệu), Bắc Mỹ (266 triệu), Mỹ Latinh (204 triệu), và khu vực Úc và châu Đại Dương có số người dùng Internet ít nhất (21 triệu người). Với mạng kết nối toàn cầu, Marketing trực tuyến không chỉ giới hạn đối tượng khách hàng trong nước mà trên toàn thế giới.

Việt Nam là một trong những nước có mức tăng trưởng Internet cao nhất khu vực. 31,1% người Việt Nam sử dụng Internet ( Theo thống kê của VNNIC – Trung tâm Internet Việt Nam). Đây là điều kiện thuận lợi cho Marketing trực tuyến phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, với những hạn chế về công nghệ kỹ thuật cũng như trình độ hiểu biết và kinh nghiệm, Marketing trực tuyến ở Việt Nam vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn. “Vấn đề đặt ra là hiện Marketing trực tuyến Việt Nam đang ở đâu?”, đây là câu hỏi được đặt ra vào năm 2010, câu hỏi dường như đã có một phần đáp án bởi hiện tại chúng ta đang ở năm 2016.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *